• อื่นๆ

การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของกลุ่มการเงินแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์

การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของกลุ่มการเงินแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์
เพื่อเป็นครอบครัวที่สมบูรณ์ในทุกด้านของการเงิน

 

                ถ้าใครหลายคนติดตามข่าวสารด้านการเงิน คงได้เห็นการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ที่เกิดขึ้น ของกลุ่มการเงินแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ที่ร่วมเป็นพันธมิตรกับ CTBC Bank สถาบันการเงินชั้นนำจากไต้หวัน เพื่อเสริมความแข็งแกร่งด้านเงินทุนและเสริมศักยภาพในการขยายธุรกิจสู่สากล จากข้อความข้างต้นนี้ ไม่ได้เป็นเพียงแค่ข่าวด้านการเงินธรรมดา แต่ว่ามีเรื่องราวบางอย่างซ่อนอยู่ เรามาลองไล่ย้อนกันดูดีกว่าว่า ในช่วง 12 ปี ที่ผ่านของกลุ่มการเงินแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์  มีเหตุการณ์อะไรขึ้นบ้าง

 

จากวิสัยทัศน์ด้านอสังหาริมทรัพย์สู่การเปลี่ยนแปลงเพื่อการเงิน
                เรื่องราวทั้งหมด เริ่มต้นตั้งแต่ปี 2548 จากแนวคิดของบริษัทอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่ 2 แห่ง คือ บริษัท แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ควอลิตี้ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) ที่เปลี่ยนจากความเชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์กลายมาเป็นการสร้างสรรค์ในสายธุรกิจการเงิน โดยเริ่มต้นในการเข้าสู่วงการการเงินด้วยการจัดตั้ง ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ หรือ LH Bank ในระยะแรกคนส่วนใหญ่มักจะเข้าใจผิดว่า LH Bank เน้นให้บริการเฉพาะกลุ่มลูกค้าที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เท่านั้น แต่ความเป็นจริง คือ เรากำลังสร้างครอบครัวด้านการเงินอย่างครบวงจร พร้อมกับยกระดับการบริการทางการเงินเพื่อประโยชน์สูงสุดของทุกคนในครอบครัว

 

ก้าวสู่การให้บริการด้านการเงินอย่างครบวงจร
                12 ปีที่ผ่านมานั้น LH Bank มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นที่ปรึกษาและตอบโจทย์ความต้องการทางด้านการเงินของลูกค้าในทุกช่วงชีวิต เพื่อให้ลูกค้าได้รับบริการด้านการเงินอย่างดีที่สุด และในปี 2018 นี้ LH Bank จะมีการพัฒนาการให้บริการด้านการเงินที่ครบวงจรมากยิ่งขึ้น ด้วยการออกผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ๆ ที่จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในทุกกลุ่มทุกช่วงวัยได้ยิ่งขึ้น ภายใต้คอนเซ็ป “We are family” ซึ่งเป็นการเปรียบลูกค้าเสมือนคนในครอบครัว และส่งมอบสิ่งดีๆ ให้แก่ลูกค้าทั้งด้านการเงิน การลงทุนต่อไป
                ด้านการลงทุนในกองทุนรวมนั้น LH Bank สามารถตอบโจทย์การให้บริการอย่างครบวงจร ทั้งการบริการด้านกองทุนรวม, กองทุนส่วนบุคคล, กองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ และกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ และเรายังทำหน้าที่ Fund Mart ที่คัดสรรกองทุนที่โดดเด่นและให้ผลตอบแทนที่ดี โดยทีมงานมืออาชีพจาก 14 บลจ. รวมทั้งยังมี บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ หรือ LH FUND ที่มาตอบโจทย์ให้กับลูกค้าที่สนใจในด้านการลงทุน แต่ถ้าหากใครต้องการลงทุนในหุ้น เรายังมี หลักทรัพย์แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) หรือ LH Securities ที่สามารถให้บริการนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ ไม่ว่าจะเป็นหุ้น กองทุน อนุพันธ์และอื่นๆ อีกมากมายตามความต้องการของลูกค้า 

                ทุกวันนี้การให้บริการทางการเงินทั้งหมดของ LH Bank ครอบคลุมลูกค้าในทุกช่วงวัยของครอบครัว ตั้งแต่ Baby boomer รุ่นใหญ่วัยเกษียณ ไปจนถึง Generation Z ที่มีอายุน้อยที่สุด ด้วยผลิตภัณฑ์เงินฝากที่มีให้เลือกตั้งแต่ออมทรัพย์ ฝากประจำ บัญชีธุรกิจ รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตที่สามารถตอบสนองความต้องการในทุกไลฟ์สไตล์ของทุกช่วงอายุอย่างครบครัน เพราะเราเชื่อมั่นว่าสิ่งที่มากกว่าคำว่า “We are family” นั้น คือการที่เราพร้อมอยู่เคียงข้างกับลูกค้าในทุกช่วงวัยของชีวิต และส่งต่อสิ่งดีไปยังรุ่นต่อรุ่น พร้อมสร้างรากฐานและความมั่นคงทางการเงินของครอบครัวต่อไป เพื่อให้การเงินของครอบครัวที่เรารักนั้นไม่หยุดชะงัก หรือสะดุดลงที่ใครคนใดคนหนึ่ง เรามีผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณในช่วงอายุต่างๆ

 

                ยกตัวอย่างเช่น วัยเริ่มทำงาน สามารถเลือกสิ่งที่ดีแล้วตอบโจทย์ให้กับชีวิตได้ เช่น การเลือกใช้บัญชีเงินฝากออมทรัพย์เพื่อไว้เก็บสะสมเงิน (หรือออมเงินพร้อมแถมความคุ้มครองชีวิตอีกด้วย) หรือบัญชีเงินฝากประจำและบัญชีเงินฝากปลอดภาษี เพื่อเป็นการวางแผนการออมเงินและสะสมเงินเป็นรายเดือน เพื่อสร้างความมั่นคงให้เป็นไปอย่างที่คาดฝัน หากฝากเงินแบบปลอดภาษีก็สามารถทำให้เราประหยัดในเรื่องภาษี (TAX Free) อีกด้วยเช่นกัน
หรือแม้แต่เป็นเจ้าของธุรกิจ เราก็มีบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ธุรกิจคุ้มค่า (Biz Saving) ที่สนับสนุนให้กับคนที่เริ่มต้นทำธุรกิจใหม่ๆ ไปจนถึงธุรกิจระดับใหญ่ของวัยกลางคน

                สำหรับคนที่ต้องการแผนสำรองเพื่อป้องกันความเสี่ยงในชีวิต ยังสามารถเลือกทำประกันได้ทุกรูปแบบครบวงจรทั้งประกันสะสมทรัพย์ ประกันเพื่อการลงทุน ประกันการเดินทาง และประกันโรคร้ายแรง ร่วมไปจนถึงประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล เพื่อเป็นการลดปัญหาและความกังวลของคนในครอบครัวได้อีกเช่นกัน ผลิตภัณฑ์ประกันที่เราคัดสรรมาให้นี้ มีความยืดหยุ่นและหลากหลายเพื่อให้คุณสามารถเลือกใช้ได้ตามเป้าหมายหรือตามวัตถุประสงค์ที่ต้องการ ในปี 61 นี้ LH Bank วางแผนพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อให้ตอบโจทย์ทุกความต้องการที่แตกต่างกันมากขึ้นอีกด้วย 
ทุกๆ อย่างบนโลกนี้มีการเปลี่ยนแปลง แต่สำหรับเราแล้ว เราต้องการ “เปลี่ยนแปลงเพื่อเสริมทุกความต้องการของคนในครอบครัวอย่างแท้จริง”


การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่สู่ระดับสากล เพื่อความสมบูรณ์ในทุกด้านของการเงิน
                ในปี 2017 LH Bank ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือ (Credit Rating) โดย บริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด ที่ระดับ A- (Positive) แสดงให้เห็นถึงสถานะทางธุรกิจและการเงินของธนาคารที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการมีคุณภาพสินทรัพย์ที่ดีและมีเงินทุนที่แข็งแกร่ง
                คนเราทุกคนล้วนมีการเติบโต เช่นเดียวกับครอบครัว LH Bank ที่กำลังเติบโตและก้าวสู่ระดับสากลด้วยพันธมิตรรายใหม่ ด้วยหัวใจสำคัญของความร่วมมือในครั้งนี้ คือ การนำจุดแข็งของพันธมิตร CTBC BANK มาพัฒนาศักยภาพในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการให้บริการด้านเทรดไฟแนนซ์ (Trade Finance) ด้านการบริการการเงินส่วนบุคคล (Wealth Management) และด้านดิจิตอล แบงกิ้ง (Digital Banking) เพื่อรองรับการเติบโตและทำให้บริการของเรานั้นมีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น เราพร้อมแล้วที่จะพิสูจน์การเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ ดังสโลแกน Together Toward Success

 
รับข่าวสารสุดพิเศษ จากธนาคารก่อนใคร
We aim at being a bank with high quality growth.