• อื่นๆ

เงินงอกเงยง่ายๆ ปลอดภัยไม่เสี่ยง กับเงินฝากประจำพิเศษ 6, 12 และ 24 เดือน กับ LH Bank

เงินงอกเงยง่ายๆ ปลอดภัยไม่เสี่ยงกับเงินฝากประจำพิเศษ 6 เดือน 12 เดือน และ 24 เดือน กับ LH Bank

Highlight

 • การออมการลงทุนเป็นสิ่งที่สำคัญในชีวิตที่จะสร้างหลักประกันและความมั่งคั่งให้กับเราได้
 • การพิจารณานำเงินไปออมหรือลงทุนควรต้องดูว่าเป้าหมายของเงินนั้น ว่าจะนำไปใช้ทำอะไร เมื่อไหร่และสามารถรับความเสี่ยงได้หรือไม่
 • เงินฝากประจำเป็นทางเลือกในการออมที่ไม่มีความเสี่ยงและได้ดอกเบี้ยสูง
 • ตอนนี้ LH Bank มีบัญชีเงินฝากพิเศษ 6 เดือน ดอกเบี้ย 1.65%, 12 เดือน ดอกเบี้ย 1.75% และ 24 เดือน ดอกเบี้ย 1.85% สำหรับผู้ที่สนใจเปิดบัญชีได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ซึ่งจะปิดรับเมื่อมีคนออมเงินครบตามที่กำหนด


สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาว Fan Page aomMONEY และ TarKawin วันนี้เรามาคุยกันในเรื่องการออมเงินนะครับ แน่นอนว่าคงไม่มีใครปฏิเสธแน่ๆ ว่าเรื่องนี้เป็นสิ่งสำคัญ เพราะหากเงินออมของเรานั้นจะเป็นสิ่งที่สร้างหลักประกันให้กันชีวิตพร้อมๆ กับการสร้างความมั่งคั่งได้อีกด้วย อย่างว่านะครับ

“เราจะประมาทกับเรื่องต่างๆ ไม่ได้ ไม่มีใครรู้ว่าอนาคตจะมีอะไรเกิดขึ้น และจะเข้ามากระทบกับชีวิต และส่งผลต่อการเงินของเรายังไงบ้าง”

 

เราเลยต้องให้ความสำคัญกับการวางแผนการเงินและเลือกเครื่องมือการออมการลงทุน

อย่างผมเองก็เหมือนเพื่อนๆ หลายๆ คนนะครับ ที่ทำงานมาระยะเวลาหนึ่งจนมาถึงช่วยอายุ 30 กันแล้ว บางคนก็เป็นพนักงานบริษัท บางคนก็เป็นเจ้าของกิจการ ช่วยวัยเราๆ นี้ก็คงมีเงินเก็บกันเยอะอยู่แล้ว อย่างน้อยๆ ล่ะผมว่า ถ้าเก็บเงินเฉลี่ยเดือนละ 5,000 บาท เป็นเวลา 10 ปี ต้องมีเงินอย่างน้อยกัน 5-6 แสนบาทแล้ว (บางคนอาจจะเก็บได้เยอะกว่านี้ได้อีกด้วย) พอเราเก็บเงินได้มากระดับนึงย่อมมีคำถามกับตัวเองว่า จะเอาเงินก้อนนี้ไปทำอะไรต่อดีให้มันงอกเงย? 

ลงทุนในหุ้นดีไหม?  ลงทุนในกองทุนรวมดีไหม?  หรือเอาเงินไปฝากประจำดี?

ซึ่งผมว่าคำตอบมันอยู่ที่ว่าเราจะเอาเงินไปทำอะไรในอนาคต ช่วงเวลาไหนที่จะใช้เงินก้อนนี้ และหากจะนำไปออมหรือลงทุน เราสามารถรับความเสี่ยงในการขาดทุนได้หรือเปล่า? 

 

“แล้วกรณีไหนควรเอาเงินไปฝากในบัญชีเงินฝากประจำ?”

ลองคิดตัวอย่างกันเล่นๆ นะครับ เช่น หากเราเก็บเงินเอาไว้จำนวนหนึ่งเพื่อจะนำไปใช้การแต่งงาน หรือ พาครอบครัวไปเที่ยวในต่างประเทศ โดยกำหนดเอาไว้ว่าจะใช้เงินก้อนนี้ในปีหน้า และมีการกำหนดเงื่อนไขเพิ่มเติมในเรื่องนี้ว่า เป็นเงินก้อนสำคัญไม่สามารถรับความเสี่ยงและขาดทุนเงินต้นได้ 

จากเป้าหมายและเงื่อนไขที่ถูกกำหนดทำให้เราพิจารณาได้ทันทีว่า การลงทุนในทรัพย์สินที่มีความเสี่ยงอย่างหุ้นและตราสารหนี้อาจจะไม่ใช่คำตอบในการนำเงินไปลงทุนเพราะมีโอกาสขาดทุนเงินต้นได้ ถ้าจะเอาแบบชัวร์ๆ เงินไม่หาย ผลตอบแทนได้จริงๆ ได้แน่ๆ ผมเองก็จะนึกถึงบัญชีเงินฝากประจำก่อนเลยเพราะเงินต้นไม่หายและได้ดอกเบี้ยสูงกว่าเงินฝากออมทรัพย์ด้วย

ผมไม่ปฏิเสธนะว่า หุ้นและตราสารหนี้สร้างผลตอบแทนได้มากกว่าการฝากเงินเอาไว้ในบัญชีเงินฝากประจำ แต่ท้ายสุดเราก็ต้องกลับไปที่เป้าหมายและเงื่อนไขของเราอยู่ดี

“ถ้าเป็นเงินที่ต้องมีสำรองไว้เกิน 6 เดือน หรือ 1 ปีขึ้นไป แต่รับความเสี่ยงไม่ได้ การฝากแบบประจำก็ย่อมเป็นเครื่องมือที่เหมาะสมมากกว่าได้”


เงินฝากประจำดียังไง?

จากประสบการณ์ที่ผมออมเงินและลงทุนมา ผมเองก็มีเงินฝากประจำอยู่เหมือนกันนะครับ ข้อดีของการฝากแบบประจำก็มีอยู่หลายอย่างเลย เช่น

 • ช่วยสร้างวินัยในการออม ฝากประจำก็เป็นการช่วยบังคับตัวเองทางอ้อมให้ต้องเก็บเงินตามระยะเวลาเป้าหมายครับ ถ้าเทียบกับการเอาเงินไปไว้ในกองทุนตราสารหนี้ระยะสั้นที่ขายได้ทุกวันทำการ บางทีเราจะรู้สึกคันไม้คันมืออยากใช้เงินก็ส่งคำสั่งขายออกมาได้ง่ายกว่า
 • ไม่มีความเสี่ยง ไม่มีความผันผวน ฝากเงินไปแล้วถอนออกมาเงินต้นยังอยู่ครบแน่นอน แม้บางคนอาจจะมองว่าผลตอบแทนระยะยาวน้อยกว่าหุ้นก็ตาม แต่อย่าลืมนะว่าหุ้นมีโอกาสขาดทุนระยะยาวได้
 • เป็นหลักประกันให้กับชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเงินสำรองในยามฉุกเฉิน หรือใช้ในการสร้างเครดิตให้กับตัวเราได้ เช่น เมื่อต้องการยื่นขอเสนอเงินกู้และวงเงินต่างๆ ลองสังเกตหรือสอบถามธนาคารดูสิหากเราจะกู้เงินเขาจะดูเงินฝากเราก่อนเลยบัญชีฝากประจำพิเศษ ดอกเบี้ยสูง จาก LH Bank

ตอนนี้ทาง LH Bank ได้มีโครงการเงินฝากประจำพิเศษนะครับ ซึ่งมีระยะเวลาการฝากให้เลือก 3 ระยะเวลาดังนี้ครับ

 1. เงินฝากประจำพิเศษ 6 เดือน 1.65% ต่อปี
 2. เงินฝากประจำพิเศษ 12 เดือน 1.75% ต่อปี
 3. เงินฝากประจำพิเศษ 24 เดือน 1.85% ต่อปี


ซึ่งมีกำหนดขั้นต่ำดังนี้ครับ

ในกรณีที่มีการฝากประจำพิเศษ 6 เดือน ฝากขั้นต่ำ 100,000 บาท สูงสุดไม่เกิน 50,000,000 ล้าน และมีการจ่ายดอกเบี้ยเมื่อครบกำหนด เริ่มฝากได้เลยตั้งแต่วันนี้ จนมีคนฝากเงินในโครงการครบ 5,000 ล้านบาท

สำหรับผู้ที่สนใจฝากประจำพิเศษ 12 เดือน และ 24 เดือน ฝากขั้นต่ำ 500,000 บาท สูงสุดไม่เกิน 20 ล้านบาท และมีการจ่ายดอกเบี้ยรายเดือนหักเข้าบัญชีออมทรัพย์อัตโนมัติด้วย สามารถเปิดบัญชีได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จนกว่าจะมีเงินในโครงการครบ 6,000 ล้านบาท 

เงื่อนไขที่ควรทราบ

 • ดอกเบี้ยเงินฝากจะต้องเสียภาษี หัก ณ ที่จ่าย 15% (ตามหลักเกณฑ์ที่สรรพากรกำหนด)
 • หากฝากเงินไว้ แต่ถอนเงินก่อน 3 เดือน แปลว่าจะไม่ได้ดอกเบี้ยนะครับ ธนาคารจะมีการหักเงินคืนเท่ากับจำนวนเงินก่อนหักภาษี ณ ที่จ่าย
 • หากฝากเงินไว้แล้วถอนเงินหลัง 3 เดือน แต่ไม่ครบเวลาที่กำหนด ธนาคารจะจ่ายดอกเบี้ยให้แบบออมทรัพย์บุคคลธรรมดา และหากธนาคารได้มีการจ่ายดอกเบี้ยไปก่อนเและเกินจำนวนดอกเบี้ยที่เราควรจะได้รับ ธนาคารเขาจะมาหักเงินเราที่หลังด้วยยอดเงินก่อน หักภาษี ณ ที่จ่ายกันนะครับ

สุดท้ายแล้วเราจะเห็นได้ว่าเงินฝากประจำก็มีข้อดีอยู่หลายอย่างมากและเป็นหนึ่งในเครื่องมือการเงินที่ไม่มีความเสี่ยงในแง่ความผันผวนนะครับ หากใครอยากสร้างหลักประกันของชีวิตหรือออมเงินไว้เพื่อได้ดอกเบี้ยที่สูงกว่าโดยเงินต้นไม่หายไปไหน ลองพิจารณาเงินฝากประจำดูนะครับ และหากเพื่อนๆ สนใจบัญชีเงินฝากประจำพิเศษของทาง LH Bank สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ LH Bank ทุกสาขา โทร. 02 359 0000 ครับ

 
รับข่าวสารสุดพิเศษ จากธนาคารก่อนใคร
We aim at being a bank with high quality growth.